วิธียกเลิกการเก็บข้อความบน Facebook

หน้าแรก /เรียนรู้ /วิธียกเลิกการเก็บข้อความบน Facebook

วิธียกเลิกการเก็บข้อความบน Facebook

โดย Habiba Rehman 5 มีนาคม 2563 2 นาทีอ่าน

ทุกคนเป็นผู้ใช้ Facebook และหากคุณมีบัญชี Facebook มีโอกาสสูงที่คุณจะติดตั้ง Facebook Messenger ไว้ในโทรศัพท์ของคุณ ผู้ใช้ Facebook ใช้ Facebook Messenger จากเว็บไซต์ได้เช่นกัน และเนื่องจากผู้คนจำนวนมากสามารถส่งข้อความถึงคุณในบัญชี Facebook ของคุณรวมถึงเพื่อนครอบครัวและคนแปลกหน้าคุณจึงมักเก็บข้อความบางส่วนที่คุณรู้สึกว่าไม่สำคัญหรือไม่จำเป็นต้องแสดงที่ด้านบนของหน้าจอ Messenger .

ทำไมผู้คนจึงเก็บข้อความ

ในความคิดของฉันเมื่อมีคนต้องการให้การสนทนาไม่สามารถเข้าถึงได้ง่ายนั่นคือเมื่อพวกเขาเก็บการสนทนา ตัวอย่างเช่นหากคุณไม่ต้องการให้เพื่อนของคุณรู้ว่าคุณส่งข้อความถึงใครคุณสามารถเก็บการสนทนาแทนการลบทิ้ง แม้ว่าการลบจะเป็นทางเลือกสำหรับคุณ แต่นั่นจะเป็นการลบการสนทนาทั้งหมดกับบุคคลนั้นและฉันไม่คิดว่าบางคนต้องการลบประวัติการสนทนาบางรายการ

วิธีจัดเก็บการสนทนาบน Facebook Messenger

การเก็บการสนทนาเป็นเรื่องง่ายเหมือนกับการยกเลิกการเก็บการสนทนาบน Facebook Messenger อย่างไรก็ตามวิธีการสำหรับทั้งสองอย่างนี้แตกต่างกันมาก สำหรับการเก็บการสนทนาบน Facebook Messenger คุณต้องทำตามขั้นตอนดังที่กล่าวไว้ด้านล่าง

  1. เปิดการสนทนาบน Facebook Messenger ของคุณที่คุณต้องการเก็บถาวร
  2. ดูแผงทางด้านขวาของการสนทนา ที่นี่คุณจะเห็นชื่อของบุคคลเมื่อพวกเขาออนไลน์และการตั้งค่าอื่น ๆ เช่นการค้นหาในการสนทนาเพิ่มชื่อเล่นให้หรือเปลี่ยนสีของการสนทนา ตอนนี้ตรงที่เขียนชื่อของพวกเขาทางด้านขวาคุณจะสังเกตเห็นแท็บการตั้งค่าซึ่งมีลักษณะเหมือนวงล้อ (ดูภาพด้านล่างเพื่อให้ทราบว่าฉันกำลังพูดถึงไอคอนใด) เมื่อคุณคลิกที่ไอคอนนี้รายการตัวเลือกแบบเลื่อนลงจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอซึ่งคุณสามารถสังเกตเห็นแท็บสำหรับ "เก็บถาวร" หากต้องการเก็บถาวรการสนทนานี้คุณต้องคลิกที่แท็บนี้ เมื่อคุณคลิกที่แท็บนี้บทสนทนาทั้งหมดนี้จะหายไปจากหน้าจอและจะไม่ปรากฏในแผงด้านซ้ายซึ่งคุณสามารถดูการสนทนาทั้งหมดของคุณกับเพื่อนคนอื่น ๆ บน Facebook ของคุณได้
  3. ตอนนี้หากในอนาคตคุณต้องการเข้าถึงการสนทนานี้และอ่านมันคุณจะมองหาชื่อของบุคคลนั้นโดยพิมพ์ชื่อของพวกเขาในช่องว่างที่มีให้สำหรับ 'ค้นหาผู้ส่งสาร' ซึ่งจะปรากฏในแผงด้านซ้ายของ Facebook Messenger ดังที่แสดงในภาพแรกของบทความนี้

วิธียกเลิกการเก็บการสนทนา

ไม่มีแท็บและไม่มีการตั้งค่าบน Facebook Messenger หรือบน Facebook เพื่อยกเลิกการเก็บการสนทนา หากคุณต้องการยกเลิกการเก็บการสนทนาบน Facebook Messenger คุณจะต้องมองหาบุคคลนั้นในแถบ 'ค้นหาผู้ส่งสาร' ตามที่ปรากฏบนแผงด้านซ้ายมือของรูปภาพแรกที่แชร์ด้านบน คลิกที่ชื่อหรือการสนทนากับบุคคลที่คุณเก็บการสนทนาไว้และส่งข้อความถึงพวกเขา อาจเป็นข้อความ 'สวัสดี' ธรรมดา ๆ หรือแม้แต่ข้อความเปล่าก็ได้ การดำเนินการนี้จะลบการสนทนานี้ออกจากรายการการสนทนาที่เก็บถาวรโดยอัตโนมัติและตอนนี้จะปรากฏบนหน้าจอหลักของคุณสำหรับ Facebook Messenger